“Sàn diễn” nội ngoại thất và cuộc đua giữa thương hiệu thuần Việt và ngoại nhập

Sau hơn chục năm không ngừng tiến bộ, Nội thất Minh Thy đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.

Sức cầu tăng đối với các vật dụng nội ngoại thất đã khiến cho thị trường trong nước mở rộng phạm vi hoạt động. Theo các văn bản tổng hợp trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị tiêu dùng nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với đa dạng các đồ dùng nội ngoại thất trong nước đồng thời lôi kéo thêm sự “lấn sân” nhanh chóng của các công ty ngoài nước.

“Sàn diễn” nội ngoại thất vẫn còn “khát” doanh nghiệp Việt

Cho dù Việt Nam được đánh giá sở hữu nhiều tiềm lực nổi bật. Có thế mạnh xuất khẩu nội thất hàng đầu thế giới nhưng các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa chiếm lĩnh được hoàn toàn sự quan tâm của người tiêu dùng so với các doanh nghiệp lớn đến từ nước ngoài. Rõ ràng nhất có thể thấy thị trường nội ngoại thất Việt Nam lại đang mất ưu thế trước những công ty lớn của Đức và Pháp ở phân khúc cao cấp; và Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang có ưu thế ở tầm giá thấp hơn.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang có quá ít doanh nghiệp Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang có quá ít doanh nghiệp Việt

Trong thời điểm hiện tại người tiêu dùng để ý nhiều hơn về việc kiến tạo không gian sống, và sự hữu ích của các sản phẩm. Nhưng chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đại lý và các cửa hàng chuyên bán đồ nội thất hiện vẫn không chuyên nhất. Đây sẽ là cơ hội để các thương hiệu Việt tiến công dành lại sân chơi trong tay những cơ sở ngoài nước bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín với tầm giá cạnh tranh.

Thuận lợi và khó khăn của các công ty Việt khi tiến vào vào thị trường tỉ đô 

Xét về khó khăn, đa phần các công ty Việt Nam đều lo sợ bài toán nâng tầm thương hiệu vì sản phẩm của họ chưa được nhiều người tìm đến cho dù sản phẩm sở hữu chất lượng đạt chuẩn. Ngoài ra, vài doanh nghiệp lại gặp phải các vấn đề từ việc tổ chức thiết lập hệ thống cung cấp và tiếp thị bán lẻ, trong khi đây lại là một bước đi chắc chắn phải có của thị trường.

Dù là thế nhưng các công ty Việt vẫn đủ tự tin để trở mình trong cuộc chiến khốc liệt này bởi những ưu thế về nguồn lực sẵn có không phải ai cũng có.

Sự thực cho thấy, để có mặt dài lâu trong thị trường này phải hiểu rõ về nhu cầu, nguyện vọngmọi người, không chỉ cơ bản là bán đồ dùng bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự sẻ chia những giá trị nghệ thuật, sở thích thẩm mỹ hiện đại đến từ việc thiết lập không gian sống. Chắc chắn hơn ai hết, chính những nhà sản xuất quốc nội sẽ là người biết rõ nhất văn hóa, đời sống, phong cách và đặc trưng văn hóa của khách hàng trong nước. Việc đổi mới thiết kế, nghiên cứu, kết hợp giữa những cái mới, độc đáo cùng quá trình sàng lọc những tinh hoa truyền thống sẽ làm ra những sản phầm hài hòa, thích hợp ý thích người tiêu dùng trong nước.

Bên cạnh đó, giá thành chính là yếu tố quan trọng mà thương hiệu Việt có thể xem xét để đấu với các doanh nghiệp nước bạn. Dù mang những điểm ưu việt nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến phần lớn khách hàng ngại vì giá thành khá đắt. “Trong khi đó, những công ty nội địa nếu có thể dùng nguồn lực sẵn có, kết hợp sử dụng máy móc và nhân công phù hợp vẫn sẽ mang đến những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” hấp dẫn người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Nội thất Minh Thy – thương hiệu trẻ và khát vọng xây dựng tinh hoa nội thất Việt

Với ý định lúc đầu mong muốn dùng sản phẩm nội ngoại thất giả mây để trưng bày nơi không gian ngoài trời, đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hữu dụng và hơn hết là sự êm ái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã kiên quyết thiết lập nên Minh Thy Furniture.

Sau hơn chục năm không ngừng tiến bộ, Nội thất Minh Thy đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.
Sau hơn chục năm không ngừng tiến bộ, Nội thất Minh Thy đang từng bước định vị thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ lúc ban đầu, Minh Thy Furniture đã luôn đặt tiêu chí chất lượng, lợi ích của khách hàng và nhất định không chạy theo lợi nhuận trước mắt sản xuất sản phẩm kém chất lượng. Đồng thời, Minh Thy đã luôn giải quyết tốt bài toán đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường bằng việc dùng nhiều vật liệu thay thế, bổ sung cho nhau những yếu điểm. Nhất là vài sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… kể từ lúc ra mắt thị trường đã luôn được khách hàng yêu thích mua sắm.

Những mẫu sản phẩm đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những mẫu sản phẩm đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Bên cạnh là nhà sản xuất vật dụng nội thất cho các hộ gia đình, Nội thất Minh Thy còn trở thành nhà cung cấp đáng tin của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … nổi tiếng như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự ổn định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường đã giúp Nội thất Minh Thy đứng vững trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế mây nhựa
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế mây nhựa

Với mục tiêu xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom trưng bày trong tương lai, Minh Thy đang từng bước mở rộng cơ hội tiếp xúc gần với khách hàng và đưa tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, từng bước chinh phục thị trường nội ngoại thất đáng lẽ phải nằm trong tay người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *