Huỳnh Dương Hải

 Tuy thâm nhập vào thị trường nội thất mây nhựa trong thời điểm nền kinh tế bắt đầu suy thoái (năm 2008), nhưng lại rất thành công và đã xây dựng được thương hiệu Minh Thy Furniture trên thị trường nội thất mây nhựa. Là người tiên phong trong chia sẻ những kiến thức ngành nghề kinh doanh, những hướng dẫn tiêu dùng, cách thức lựa chọn và đánh giá sản phẩm nội thất mây nhựa. 

Nếu tôi không cương quyết theo con đường và tiêu chí đã chọn ban đầu thì hôm nay sẽ không được gặp và chia sẻ với bạn.

 

Dạo quanh một vòng trên internet bạn sẽ thấy hiện nay không ít các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nội thất, đặc biệt các sản phẩm nội thất mây nhựa, ngoài thị trường truyền thống còn tiếp cận thị trường kinh doanh internet. Những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh mặt hàng này phần lớn đều quý tôi và công nhận tôi làm tốt công việc kinh doanh nội thất mây nhựa này thậm chí trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế từ năm 2008 đến năm 2013.

 

Trong quá trình tìm phương hướng kinh doanh, tôi có thói quen đi uống café một mình để thả lòng trong suy nghĩ. Điều thú vị tôi nhận ra là thói quen của người Việt chúng ta hay “uống café” đến mức một người có thể vào quán café một ngày hơn 3 lần hay có thể ngồi quán café cả ngày vì quán café là nơi có thể tiếp khách hàng, là nơi làm việc di động, nơi thư giãn, tiếp bạn bè… Lựa chọn quán café nào để thưởng thức cũng chính là nơi họ thể hiện gu của mình. Với tôi, những chiếc ghế tôi hay thích ngồi nhất là ghế giả mây, do thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều quán trang bị những bộ bàn ghế kiểu dáng không độc đáo, không có gu thẩm mỹ riêng (thường dùng các loại hàng đại trà mà kiểu cách có thể bắt gặp ở mọi nơi) và cấu tạo không chắc chắn. Điều này làm mất đi phong cách riêng của quán, giảm mức độ hứng thú của khách hàng. Tìm hiểu thêm thì thấy nhiều ghế trên thị trường chất lượng rất thấp, những ghế chất lượng cao hầu như đều được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài hoặc chỉ ở những nơi cao cấp. Bây giờ mức sống và khả năng hưởng thụ của người Việt đã lên khá cao cũng như ly café càng ngày càng lên giá trong khi phải ngồi vào chiếc ghế kém chất lượng, khách hàng vừa cảm thấy không thoải mái, cảm nhận quán không “sang” và có vẻ xem khách “bình dân”.

Đó là lý do vì sao tôi đi vào sản xuất kinh doanh nội thất mây nhựa chất lượng cao. Tôi tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng ghế giả mây theo sát tiêu chuẩn xuất khẩu với giá cả thấp nhất để người Việt trong nước có thể sử dụng rộng rãi. Bằng chứng cho thấy những năm hoạt động, Công ty Nội Thất Minh Thy đã không ngừng học hỏi, ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và giá cả càng cạnh tranh rất nhiều so với sản phẩm xuất khẩu cùng chất lượng. 

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất với chúng tôi khi sản xuất sản phẩm có chất lượng cao với giá thành thấp là nhân công sản xuất. Hầu hết nhân công dễ tuyển vào là nhân công đã có kinh nghiệm, họ quen làm hàng “chợ”, sản phẩm không đòi hỏi chất lượng cao hay phải bảo hành. Họ hầu như là những lao động có trình độ học vấn thấp, không thích gò bó và bị kiểm soát gắt gao nên khi yêu cầu họ sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao, quy trình kiểm soát nghiêm ngặt thì phần lớn họ không làm được hoặc làm nhưng không gắn bó lâu dài. Một thực tế là hàng “chợ” thì sản xuất với sản lượng nhiều hơn nên thu nhập cao hơn. Trong khi đó để sản xuất dòng hàng chất lượng cao thì tuy công thợ cao hơn cũng không bù được sản lượng làm ra thấp hơn, thu nhập của họ có giảm hơn so với làm hàng “chợ”. Do vậy, sử dụng nhân công đan hàng xuất khẩu, chi phí công thợ cao hơn, khó tạo ra sản phẩm giá cả thấp nên chỉ có cách thức giảm lợi nhuận. 

Tuy vậy, chính tiêu chí luôn cải tiến chất lượng và sự cương quyết không chạy theo lợi nhuận trước mắt sản xuất sản phẩm đại trà theo thị trường nên ngoài sản phẩm mục tiêu, công ty chúng tôi bổ sung thêm dòng sản phẩm mới khác chủng loại (bàn ghế sắt…) để duy trì trong thời điểm khó khăn chung này. Chính vì thế mà công ty vẫn còn tồn tại và phát triển vững mạnh trong khi nhiều doanh nghiệp cùng ngành nghề đã phá sản hoặc thu hẹp hoạt động. Và cũng chính định hướng mục tiêu khách hàng của tôi luôn xuyên suốt trong quá trình kinh doanh là những quán café cấp trung trở lên, resort, khách sạn, nhà hàng, hộ gia đình cùng với kiên định tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi ra thị trường đã giúp cho tôi được phát triển mãnh mẽ như hôm nay (Để hiểu hơn mẫu mã và chất lượng sản phẩm, mời bạn cảm nhận qua website của công ty tôi tại trang www.MinhThyCos.com). 

Và đương nhiên không có lý thuyết hay hành văn nào thuyết phục bằng sự trải nghiệm. Chính sự trải nghiệm đó là câu trả lời thực tế nhất. Hãy đăng ký trải nghiệm với sản phẩm của chúng tôi theo cách thuận tiện nhất của bạn.

 Thưa Quý Khách Hàng ! 

Công ty CỔ PHẦN SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU NỘI THẤT MINH THY (gọi tắt là công ty Minh Thy rất hân hạnh được giới thiệu với Quý khách hàng về lĩnh vực hoạt động cũng như năng lực và kinh nghiệm của Công ty chúng tôi. 

Công ty Minh Thy là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm làm từ dây nhựa giả mây như: ghế mây, ghế giả mây, bàn ghế cafe, bàn ghế sân vườn, sofa set, ghế salon, giường nằm,… và các vật dụng khác như: sọt rác, rổ, kệ báo, kệ để giày dép, khay,… cho nhà hàng, khách sạn, resort, quán càfê,…. 

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Minh Thy đã thiết lập được mối quan hệ thân thiết, tin cậy với nhiều đối tác lớn và được nhiều khách hàng gần, xa tin tưởng. Càng ngày càng vươn xa, Công ty đã ký kết được nhiều hợp đồng có quy mô lớn, có những hợp đồng lên tới hàng tỉ đồng. Để đạt được thành công như hôm nay, Công ty chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, học hỏi và đúc kết nhiều kinh nghiệm từ những dự án trong suốt những năm qua. Đồng thời, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, những công nhân lành nghề, không ngừng học hỏi và hoàn thiện mình qua từng dự án… đã góp sức tạo thành một Minh Thy mạnh mẽ như ngày hôm nay. Có được kết quả này chính là nhờ sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình của Quý khách hàng – nhân tố hết sức quan trọng để Minh Thy hoàn thiện và nâng cao hơn nữa. 

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Minh Thy mang đến cho quý khách hàng trong nước và nước ngoài sự đảm bảo về chất lượng cao, giá thành hợp lý và tạo cảm giác yên tâm khi khách hàng đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Để thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý khách hàng bản Hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và những thành tựu của chúng tôi. Rất mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác của Quý khách hàng trong thời gian tới! LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY 

Năm 2008 : Thành lập cơ sở kinh doanh với diện tích 600 mét vuông . Tại địa chỉ : 18 Đường HT27, Phường Hiệp Thành, Quận 12,Tp.HCM làm cơ sở sản xuất .

Năm 2012 : Thành lập : Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy . Tại địa chỉ : 32/4/3 Đường 12,P. Trường Thọ ,Q.Thủ Đức,Tp.HCM .

Năm 2013 : Mở rộng quy mô sản xuất với diện tích 900 mét vuông. Tai địa chỉ : 22/11A Trịnh Thị Miếng, Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. HCM .

Năm 2014 : Thành lập : Chi Nhánh Quận 1. Tại địa chỉ : 19 Đinh Công Tráng, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM .

Năm 2015 : Thành lập : Chi Nhánh Phan Thiết . Tại địa chỉ : 221 Thủ Khoa Huân, Phường Phú Thủy, Tp.Phan Thiết .

Năm 2016 : Thành lập : Chi Nhánh Quận 10 . Tại địa chỉ : 248 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM . Phát triển quy mô xưởng với diện tích 1500 mét vuông . Tại địa chỉ : 2C2 Xuân Thới Sơn 12, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Tp.HCM . 

ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG TRÊN 

Công ty Minh Thy luôn hướng đến và từng bước xây dựng thương hiệu có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Chính vì điều đó nên mỗi sản phẩm Công ty Minh Thy làm ra phải đạt chuẩn về chất lượng cao, giá thành hợp lý và khách hàng đã rất yên tâm tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Công ty Minh Thy luôn quan tâm đến mục tiêu, giá trị, sự tiện lợi của khách hàng. 

Trong 8 năm trở lại đây, cùng với hơn 100 đội ngũ nghệ nhân khéo léo có kinh nghiệm nhiều năm được tuyển chọn trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, Công ty Minh Thy luôn hướng đến việc cho ra đời những sản phẩm bền, đẹp, tiện dụng, mẫu mã phong phú. Đã đáp ứng : 

  • Hơn 45 dự án lớn có giá trị mỗi đơn hàng lên đến 3 tỷ đồng.
  • Trên 550 quán café cao cấp giá trị dưới 1 tỷ đồng mỗi đơn hàng.
  • Hơn 350 đơn hàng của hộ gia đình với mỗi đơn hàng trên dưới một trăm triệu đồng.

Trong những năm qua, Công ty Minh Thy đã không ngừng nhận được những dự án có giá trị hợp đồng lớn. Khởi đầu từ những đơn hàng vài chục triệu đồng, đến nay Công ty đã có những hợp đồng thường xuyên có giá trị từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Hiện tại Công ty Minh Thy cũng đang thực hiện 2 dự án cùng lúc là dự án của FLC Group (trị giá hơn 2 tỷ đồng) và xuất khẩu sang Tây Ban Nha (trị giá hơn 1 tỷ đồng) và vài dự án có giá trị hàng trăm triệu đồng. Để có được những dự án lớn nhỏ trên và thường xuyên thậm chí trong thời điểm kinh tế suy thoái là một quá trình mà Công ty chúng tôi đã nỗ lực luôn theo mục tiêu . 

NỘI TẠI CÔNG TY LUÔN CẢI TIẾN TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ NÂNG CAO PHONG CÁCH DỊCH VỤ TRƯỚC VÀ SAU BÁN HÀNG 

  • Từng bước áp dụng quy trình Kaizen nhằm cải tiến cắt giảm lãng phí trong hoạt động sản xuất.
  • Chăm lo đời sống, an toàn lao động và hoạt động vui chơi với tất cả công nhân viên làm việc với phương châm “Làm việc cho Công ty Minh Thy là niềm vui và tự hào của mọi người”.
  • Cử các thành viên trong công ty đi đào tạo các khóa học ngắn hạn về quy trình, báo cáo, chăm sóc, dịch vụ, tâm lý .
  • Không ngừng cập nhật kiến thức từ các chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt đối với đội ngũ điều hành công ty.

Với khách hàng, chúng tôi luôn cam kết giao hàng đúng theo tiêu chất lượng đã đăng ký với trung tâm đo lường chất lượng và những tiêu chuẩn đã ký kết với khách hàng. Sẵn sàng hoàn tiền lại nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng và dịch vụ. Cam kết bồi thường thiệt hại cho khách hàng nếu lỗi do Công ty Minh Thy gây ra. 

Ngoài ra chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để góp phần hỗ trợ cho sự thành công của bạn, đặc biệt là các chủ đầu tư quán café về marketing, setup quán café, lựa chọn nguyên vật liệu, thiết bị trong khả năng của chúng tôi. Chúng tôi đã giúp cho khách hàng tiết kiệm khoản đầu tư hiệu quả và hợp lý cùng với chế độ dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc chu đáo. Chúng tôi tự hào về điều đó và cũng đủ tự tin nhận được các dự án lớn hơn. Chúng tôi tự tin đủ năng lực nhận được dự án của bạn và chúng tôi xứng đáng trên bàn cân tuyển chọn nhà cung cấp cho dự án công trình của bạn. 

Hình ảnh nhận diện thương hiệu Minh Thy Furniture
Hình ảnh nhận diện thương hiệu Minh Thy Furniture
Bộ máy hoạt động Minh Thy Furniture

Bộ máy hoạt động Minh Thy Furniture

Quy Trình Sản Xuất Minh Thy Furniture
Quy Trình Sản Xuất Minh Thy Furniture
Chứng nhận chất lượng xuất khẩu
Chứng nhận chất lượng xuất khẩu
Công trình đã thực hiện
Công trình đã thực hiện
 

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy là một Công ty năng động, sáng tạo. Với sức trẻ cùng đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, Minh Thy luôn sẵn sàng phục vụ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, có bảo hành, sản phẩm nhựa giả mây Minh Thy chắc chắn sẽ làm hài lòng các quý khách hàng. 

Đối với khách hàng: Chúng tôi cam kết thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng trên cơ sở cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tối ưu, nhiều tiện ích, chi phí có tính cạnh tranh. Đối với nhân viên: Minh Thy quan tâm đến cả đời sống vật chất và đời sống tinh thần của người lao động, đảm bảo mức thu nhập cao và ổn định, có cơ hội thăng tiến, nhân viên trong công ty thường xuyên được chăm lo nâng cao trình độ nghiệp vụ, được phát triển cả quyền lợi chính sách và văn hóa. Đối với cộng đồng: Chúng tôi cam kết thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước. Luôn quan tâm chăm lo đến công tác xã hội, từ thiện để chia sẻ khó khăn của cộng đồng. 

Tầm nhìn : Năm 2019: Nâng cao công nghệ sản xuất và năng lực cạnh tranh Đạt tốc độ tăng trưởng 50% so với năm 2018 Năm 2020: Xâm nhập thị trường Quốc tế, đưa sản phẩm thương hiệu Việt ra Quốc tế. Năm 2024: Đạt Doanh thu 10 triệu USD cho thị trường xuất khẩu.

Sứ mệnh : Đưa sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu Việt ra thế giới và được thế giới đón nhận một thương hiệu Việt Đi đầu về duy trì và phát triển Làng nghề Thủ Công Mỹ Nghệ tinh hoa Việt.

Giá trị cốt lõi : Với Sản phẩm: phải liên tục tối ưu chất lượng, thẩm mỹ và giá thành cạnh tranh. Với Khách hàng: phải luôn thấu hiểu, chia sẻ, đồng cảm và chân thành để mang đến khách hàng dịch vụ hậu mãi tốt nhất, thậm chí hơn cả mong đợi. Với đồng nghiệp: phải luôn khiêm nhường, bảo vệ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Trong công việc phải lấy mục tiêu của công ty đi đầu, rồi đến tập thể mới đến cá nhân. Mỗi cá nhân không ngừng học tập trau dồi kỹ năng để phát triển bản thân thông qua công việc hoặc qua đào tạo.

Triết lý kinh doanh : “CHẤT LƯỢNG GIỮ TRỌN NIỀM TIN” Do đó chúng tôi luôn liên tục cải tiến công nghệ sản xuất để cho những sản phẩm ngày một đồng bộ, chất lượng liên tục nâng cao với giá thành ngày một cạnh tranh hơn. 

Minh Thy xin gửi lời chân thành cảm ơn thay cho lời tri ân sâu sắc tới quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ Công ty trong suốt thời gian qua, chúng tôi sẽ luôn cố gắng và phấn đấu xây dựng một đội ngũ chuyên viên đầy năng lực và nhiệt huyết để phục vụ chu đáo, đem đến sự tin cậy, hài lòng cho quý khách hàng bằng giá cả cạnh tranh, chất lượng cao nhất, dịch vụ nhanh chóng và linh động nhất. 

Trụ sở : 32/4/3 Đường 12, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, Tp. HCM.

MST : 0311784621

Hotline : 0899522099

VPĐD Tp.Phan Thiết :161/36 Nguyễn Hội, Phường Phú Tài.

Showroom HCM : 434-436 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11

Xưởng : 2C2 Xuân Thới Sơn 12, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Tp. HCM

Điện thoại : 02862736945 ;

Mail : Contact@MinhThyFurniture.com

Huỳnh Dương Hải