Ưu nhược điểm các loại bàn ghế ngoài trời

Hiện nay, cafe ngoài trời rất phổ biến. Cũng có rất nhiều cách trang trí, nhiều quán theo phong cách cổ xưa, phong cách đơn giản và những kiểu sang chảnh. Chính vì vậy, mẫu bàn ghế ngoài trời được lựa chọn cho từng phong cách cũng cẩn được chú trọng. Có thể thấy rằng yếu tố đầu tiên và tiên quyết cho việc phát triển của của hàng đó chính là việc lựa chọn bàn ghế ngoài trời.

Bộ bàn ghế sắt sân vườn BGS-MT310
Bộ bàn ghế sắt sân vườn BGS-MT310

Các loại bàn ghế ngoài trời thường dùng

Như đã nêu ở trên bàn ghế ngoài trời thường dùng hiện nay được làm từ sắt, gỗ, nhựa…Chúng  ta hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm của các loại bàn ghế này để đưa ra lựa chọn tốt và phù hợp nhất nhé.

1.1   Bàn ghế sắt ngoài trời

Ưu điểm
– Mẫu mã đa dạng: Sắt là một loại vật liệu có khả năng rèn, uốn, tạo hình. Nên khi sử dụng vật liệu này dù bạn có là người theo phong cách nào cũng chọn được mẫu phù hợp.
– Màu sắc bắt mắt: Màu sơn rất đa dạng, chúng ta có thể chọn lựa vàthay đổi màu sơn bất cứ khi nào muốn.
– Chống chịu được thời tiết: Bàn ghế ngoài trời thường chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường, nên sắt là chất liệu bền vững. Nếu được xử lí cẩn thận bằng sơn tĩnh điện thì tuổi thọ kéo dài lên tới 20 năm.
– Tiết kiệm chi phí: Chi phí của bàn ghế sắt  ban đầu sẽ cao hơn bằng nhựa nhưng sẽ thấp hơn nhiều so với bàn ghế gỗ. Và độ bền của chúng thì cao hơn rất nhiều nên rất đáng với đồng tiền chúng ta bỏ ra.
Nhược điểm
– Dễ bị gỉ sét nếu không được xử lí cẩn thận từ những nơi không có uy tín.
– Xét về tính thẩm mỹ: bàn ghế sắt nhìn tổng thể sẽ rất bắt mắt và thẩm mỹ, nhưng chi tiết sẽ không được bằng gỗ tự nhiên cao cấp

1.2 Bàn ghế gỗ ngoài trời

Ngày nay thay vì sử dụng gỗ tự nhiên với chi phí đắt đỏ mà không bền bỉ ở ngoài trời. Hay gỗ công nghiệp dễ cong vênh do thấm nước. Đã có gỗ nhựa khắc phục các vấn đề trên. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Ưu điểm
– Giảm sự cong vênh, ẩm mốc, mối mọt do thời tiết: Vật liệu này đã được qua xử lí công nghiệp nên hạn chế được vấn đề này.
– Ít bị bám bẩn, dễ dàng vệ sinh: Được thiết kế với bề mặt nhẵn mịn, trơn tru thì việc vệ sinh trở nên dễ dàng.
– Màu sắc nhẹ nhàng, giống màu gỗ tự nhiên
Nhược điểm
– Giá thành cao: Giá của gỗ nhựa sẽ thấp hơn gỗ tự nhiên nhưng sẽ cao hơn sắt và nhựa thông thường.
– Ít mẫu mã: Thường áp dụng được các mẫu đơn giản và góc cạnh

1.3 Bàn ghế nhựa ngoài trời

Ưu điểm
– Giá thành thấp: Đây là điểm cộng cho bàn ghế  với chất liệu nhựa này nếu không nói là rẻ nhất trong các vật liệu.
– Dễ di chuyển và xếp gọn: Chúng có thể được xếp chồng lên nhau khi không sử dụng. Chính vì vậy tiết kiệm khá nhiều diện tích.
– Nhẹ: Không cầu kì hoa lá, sản phẩm thực tiễn với người dùng
Nhược điểm:
– Độ bền thấp: Mặc dù có khả năng chống chịu thời tiết bên ngoài nhưng khả năng đó rất thấp và dễ bị hư hỏng do môi trường.
– Không có tính thẩm mỹ cao

2. Bàn ghế ngoài trời nào tốt

Chính vì những ưu nhược điểm của các loại bàn ghế ngoài trời trên. Chúng ta có thể kết hợp những ưu điểm của chúng lại thành bàn ghế chân sắt có sử dụng ốp gỗ nhựa. Không có sản phẩm nào hoàn hảo, chủ yếu là cách lựa chọn của từng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *