Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Khi Mở Quán Cafe

Bàn ghế sắt tại cafe lâu đài phố

Công việc kinh doanh quán Cafe luôn là một trong những công việc kinh doanh khá hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang muốn khởi nghiệp. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý định này nhưng lại không biết mở quán cafe cần chuẩn bị những gì thì 10 bước chuẩn bị dưới đây là Kim Chỉ Nam dành cho Bạn !

1. Nghiên cứu thị trường

Đây luôn là vấn đề quan trọng mà bạn cần giải quyết đầu tiên trước khi bắt đầu kinh doanh. Khi thăm dò, khảo sát thị trường bạn cần phải đặt ra cho mình những câu hỏi liên quan và bắt đầu tìm hiểu thông tin để trả lời cho những câu hỏi đó.

Điều tra và hiểu rõ về thị trường cà phê ở khu vực bạn muốn mở quán. Điều này bao gồm việc tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ.

2. Lên ý tưởng kinh doanh

Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn và lập kế hoạch chiến lược. Bạn cần xác định nguồn cung cấp nguyên liệu, giá cả, mô hình kinh doanh, và cách quảng bá. Sau khi bạn đã có cái nhìn tổng quát về thị trường thì đó là lúc bạn cần lên ý tưởng kinh doanh. Hãy hình dung thật chi tiết về quán cafe của bạn sẽ như thế nào: Quán của bạn sẽ bán những loại thức uống gì, phong cách quán sẽ ra sao, phục vụ đối tượng nào, nguồn vốn bạn cần đầu tư bao nhiêu ….

Rose House Café – địa điểm mới nổi hút “team sống ảo” Bình Dương
BÀN GHẾ SẮT CAFE SÂN VƯỜN

3. Chọn vị trí:

  • Chọn vị trí có lưu lượng người qua lại cao và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Vị trí rất quan trọng đối với sự thành công của quán cà phê. Vị trí chiếm phần lớn trong sự thành công khi kinh doanh quán cafe. Đã có nhiều quán cafe có thức uống ngon nhưng vẫn phải đóng cửa do chọn địa điểm không phù hợp, không tập trung nhiều khách hàng mục tiêu, khuất tầm nhìn…

4. Pháp lý và giấy phép:

  • Có nhiều người khi kinh doanh quán cafe không quan tâm nhiều đến việc đăng ký giấy phép kinh doanh. Đây là một điều rất nguy hiểm, vì bạn phải cần có một số giấy tờ chứng nhận nhất định. Tránh trường hợp khi đang kinh doanh ổn định, có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào.
  • Bàn ghế sắt sân vườn đẹp
    Bàn ghế sắt ngoài trời
  • Trường hợp xấu nhất là có thể bạn sẽ phải đóng cửa quán một thời gian và điều sẽ này ảnh hưởng đến doanh thu và danh tiếng của thương hiệu.
  • Bạn cần phải kiểm tra và tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến việc mở quán cà phê. Điều này bao gồm việc đăng ký kinh doanh, an toàn thực phẩm, và các giấy phép khác.

5. Thiết kế quán:

Sau khi đã có địa điểm kinh doanh hợp lý, bước tiếp theo bạn cần làm chính là hoàn thiện thiết kế không gian cho quán cafe. Từ những ý tưởng ban đầu, bạn hãy định hình thêm về phong cách thiết kế, hình ảnh mà quán bạn mong muốn xây dựng với khách hàng.Thiết kế không gian quán sao cho phản ánh phong cách và thương hiệu của bạn. Bạn cần xem xét vấn đề như bố trí bàn ghế, trang trí, và không gian làm việc cho nhân viên…

6.Chọn đồ đạc và trang thiết bị:

Tùy thuộc vào ngân sách nguồn vốn đầu tư quán mà bạn  lên kế hoạch để mua sắm vật dụng quán cafe cho phù hợp. Dưới đây là những nhóm đồ dùng cơ bản mà bạn nhất định phải trang bị mới có thể tạo dựng nên một quán cafe hoàn hảo: Mua sắm đồ đạc và trang thiết bị như máy pha cà phê, máy xay cà phê, bếp, tủ lạnh, bộ phần mềm quản lý quán cafe và các vật dụng khác…

7.Xây dựng menu cho quán

Bạn cần tìm hiểu những thông tin đã thu thập được qua quá trình khảo sát khách hàng, bạn sẽ biết được mình nên đưa gì vào menu để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Bàn ghế sắt Minh Thy
Bàn ghế sắt ngoài trời

Hãy tạo ra một loại nước uống riêng độc đáo của quán mà nơi khác chưa có, như vậy sẽ làm cho  khách hàng ấn tượng và sẽ lựa chọn quán bạn làm điểm đến duy nhất nếu muốn thưởng thức loại thức uống này.

8. Xây dựng đội ngũ nhân viên (tuyển dụng nhân viên):

Một trong những khâu quan trọng để bắt đầu việc kinh doanh quán cafe chính là khâu tuyển dụng nhân viên. Bạn nên lựa chọn nhân viên phù hợp và dành thời gian đào tạo để nhân viên không mắc phải những sai lầm, ảnh hưởng đến hình ảnh và thương hiệu của quán.

Tìm kiếm và tuyển dụng đội ngũ nhân viên phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Hãy huấn luyện họ về chất lượng phục vụ và kỹ năng giao tiếp.

9. Quảng bá và tiếp thị

Xây dựng chiến lược quảng bá để thông báo về quán của bạn. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội, quảng cáo địa phương, và chiến dịch tiếp thị để thu hút khách hàng.

10.Các hoạt động truyền thông cho ngày khai trương

Để đảm bảo buổi khai trương được diễn ra thuận lợi, trước ngày khai trương một tuần, bạn nên chạy thử chương trình xem quán vận hành đã ổn chưa, thức uống đã phù hợp chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên có một số hoạt động Marketing để thu hút nhiều khách hàng vào ngày hôm đó.

Bên cạnh những điều chúng tôi đã đề cập ở trên thì việc lựa chọn nội thất quán cafe (nhất là bàn ghế cafe. bàn ghế sắt…) cũng không kém phần quan trọng.

🌵 CÔNG TY CP SX XNK NỘI THẤT MINH THY
🏡 Địa chỉ xưởng : 2C2 Xuân Thới Sơn 12, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, HCM
🏡 Showroom : B-TM 08, Block B, Chung Cư The Harmona
21 Trương Công Định,P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM
🏡 VPĐD : 161/36 Nguyễn Hội, Phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết
📥 Email : vohoa@MinhThyFurniture.com
☎ Hotline – Zalo : 0908583151
🌐 Website: https://banghesat.com
🚩 🚩 𝗠𝗶𝗻𝗵 𝗧𝗵𝘆 𝗙𝘂𝗿𝗻𝗶𝘁𝘂𝗿𝗲 – Chất Lượng Giữ Trọn Niềm Tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *